-15%

Hồng Sâm Hàn Quốc

VND1,680,000

Hồng sâm – Quốc bảo Hàn Quốc Hồng sâm được sản xuất bằng nhân sâm tươi sáu năm tuổi, thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 khi hoạt chất của nhân sâm đạt đến đỉnh cao. Từ nguyên liệu sâm tươi đầu vào là những củ sâm 6 năm tuổi có trọng lượng trên 37 gram, sâm được đem hấp bằng hơi nước 72 giờ sau đó sấy khô đến khi chỉ còn 14%.

Câu chuyện về Hồng sâm Hàn Quốc

1.Đôi nét về nhân sâm Hàn Quốc Đất nước Hàn Quốc không chỉ được biết đến với tên gọi “Xứ sở Kim Chi” mà còn nổi tiếng là vùng đất của nhân sâm. Từ xa xưa, nhân sâm Hàn Quốc là sản phẩm dẫn đầu trong 4 loại thảo dược quý: Sâm – Nhung – Quế – Phụ. Nhân sâm và Hàn Quốc có một mối quan hệ không thể tách rời, được biết đến rộng rãi như một loại “thần dược” bí ẩn, đã được lưu truyền hàng nghìn năm ở châu Á. Nhân sâm là một loại thuốc, một loại dược liệu quý bậc nhất, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền xưa. Dongui Bogam (동의보감 – phiên âm tiếng Việt: Đông Y Bảo Giám) là cuốn sách y học cổ truyền được viết bởi thần y Heo Jun vào năm 1610, được UNESCO công nhận, đã ghi nhận nhân sâm chiếm 20% số dược liệu trong các bài thuốc đông y cổ truyền được lưu truyền trong cuốn sách. Trong nhân sâm có hàm lượng lớn tổ hợp chất saponin, trước đây được biết đến như những chất phi dinh dưỡng, nhưng gần đây đã được công nhận là có tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa và giảm cholesterol.  Saponin trong nhân sâm có cấu trúc hóa học độc đáo, khác biệt so với saponin được tìm thấy trong các loại thực vật thông thường và có tác dụng dược lý giá trị. Trong Y học thảo dược, nó đã được sử dụng như một loại thuốc trợ tim hoặc lợi tiểu, và saponin là tác nhân dược lý chính trong số các thành phần hoạt tính khác nhau của nhân sâm. Nhân sâm có tác dụng hiệu quả trong việc Chữa nấc cụt hiệu quả và làm sạch đờm, chữa khỏi chứng khạc ra mủ, đờm Nhân sâm giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo và làm dịu tâm trí bằng cách làm dịu thần kinh Tốt cho những người có thể trạng yếu, đau ốm và cảm thấy lạnh Có tính ấm, vị ngọt và không có độc Nhân sâm là thành phần không độc hại nên ít có nguy cơ gây tác dụng phụ, dù sử dụng trong thời gian dài, sử dụng nhân sâm càng lâu thì càng tốt cho sức khỏe. Giúp não sáng suốt, tinh thông và loại bỏ chứng hay quên Trong nhân sâm chứa nhiều saponin, trước đây được biết đến như những chất phi dinh dưỡng, nhưng gần đây đã được công nhận là có tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa và giảm cholesterol. Khi nó mất đi, nó bắt đầu được chú ý như một chất hoạt tính sinh học. Saponin trong nhân sâm có cấu trúc hóa học độc đáo khác với saponin được tìm thấy trong các loại thực vật khác và có tác dụng dược lý độc đáo, vì vậy nó được gọi là ‘Ginsenoside ‘, có nghĩa là nhân sâm Glycoside. Trong y học thảo dược, nó đã được sử dụng như một loại thuốc trợ tim hoặc lợi tiểu, và saponin là tác nhân dược lý chính trong số các thành phần hoạt tính khác nhau của nhân sâm.

2. Hồng sâm – Quốc bảo Hàn Quốc Hồng sâm được sản xuất bằng nhân sâm tươi sáu năm tuổi, thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 khi hoạt chất của nhân sâm đạt đến đỉnh cao. Từ nguyên liệu sâm tươi đầu vào là những củ sâm 6 năm tuổi có trọng lượng trên 37 gram, sâm được đem hấp bằng hơi nước 72 giờ sau đó sấy khô đến khi chỉ còn 14%. Cuối cùng được đem hong khô bằng ánh sáng tự nhiên nên sâm trở nên trong suốt như sừng, ruột có màu đỏ hoặc màu nâu nên gọi là Hồng sâm.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hồng Sâm Hàn Quốc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hng-sm-hn-quc-phatlife-p-v-snh-iu-cng-ti